Những gợi ý hữu ích dành cho những người đang tìm việc

128 Lượt xem

Để tìm được một công việc tốt và phù hợp với bản thân không hề đơn giản chút nào, do đó bạn không nên vội vàng và cần phải có sự đầu tư kĩ lưỡng, để giúp các bạn rút ngắn thời gian tìm việc và tìm được một công việc đáng mơ ước, hãy để TÌM VIỆC LÀM gợi ý cho bạn cách tìm việc hiệu quả nhất nhé.

Tạo điểm nhấn cho Cv xin việc 

Cv xin việc giống như chiếc vé thông hành giúp nhà tuyển dụng gần với ứng viên hơn, một việc làm tốt tất nhiên sẽ thu hút được ứng viên tham gia ứng tuyển, do đó để Cv của bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng bạn nên đầu tư và làm nổi bật ưu điểm của mình trong Cv.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý ngôn ngữ, ngữ pháp trong Cv, bạn nên trau chuốt và nhớ phải kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Đa dạng hóa nguồn việc làm

Ngày nay, có rất nhiều cách để bạn tiếp cận với các cơ hội việc làm như thông qua các mẩu quảng cáo tuyển dụng trên báo, hay các trang web việc làm phổ biến. Bạn có thể tìm kiếm, liên hệ và gửi hồ sơ trực tiếp hoặc trên mạng Internet để tạo thêm cơ hội việc làm cho mình. Một cách nữa nhanh nhất là bạn có thể tham gia các hội chợ việc làm.

kinh nghiệm tìm việc làm

Kiên nhẫn

Các chuyên gia ước tính rằng thời gian để ỨNG VIÊN TÌM VIỆC trung bình thường kéo dài từ ba đến mười tháng. Và trong khoảng thời gian này bạn có thể nhận lời phỏng vấn đến từ rất nhiều công ty khác. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ một điều rằng: “Tìm một công việc phù hợp để gây dựng sự nghiệp không đơn giản, do đó không nên vội vàng và cần phải có sự đầu tư kĩ lưỡng”, hãy tìm cho mình một công việc mà bạn yếu thích và quan trọng hơn cả là bạn phải có đam mê trong việc.

Luôn luôn sẵn sàng

Bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm thế luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, để làm được điều này, bạn nên chú ý đến sức khỏe, ăn ngủ đúng giờ, tránh tình trạng mệt mỏi, uể oải khi mới bắt đầu vào công việc mới.

Nghe nhiều hơn nói

Một ứng viên thông minh nên nghe nhiều hơn là nói, trước khi nói ra một điều gì đó, bạn hãy suy nghĩ kĩ hoặc nếu có thể bạn nên im lặng để thu nhập thông tin để hiểu hơn về đối phương... Hoặc để đánh lạc hướng và để không khí trong buổi trò chuyện trở lên bớt căng thẳng. Bạn cũng có thể hỏi lại nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển.
Hi vọng, những chia sẻ của tuyển dụng nhanh sẽ hữu ích cho các bạn đang đi tìm việc, chúc các bạn chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất.