Những sai lầm cần tránh khi viết CV xin việc

Chúng ta trong quá trình xin việc làm chắc chắn phải tiếp xúc với rất nhiều vấn đề về tạo cv xin việc online, trong đó có cả những sai lầm. Có những quan điểm mà người ta cứ mặc nhiên thực hiện mà không nghĩ rằng đó lại là điều không nên, khiến cho CV xin việc của bạn không thể vượt qua được vòng loại đầu tiên. Dưới đây chính là 3 sai lầm tai hại như thế.

CV càng dài càng tốt, CV trình bày càng nhiều kinh nghiệm càng có sức thuyết phục… là suy nghĩ của không ít ứng viên về chuyện viết CV xin việc. Tuy nhiên trên thực tế, đó đều là những quan niệm sai lầm khiến hồ sơ của nhiều ứng viên không thể vượt qua được “vòng gửi xe”. Hãy cùng tìm hiểu 3 sai lầm ứng viên cần tránh khi viết CV xin việc qua bài viết được Hoteljob.vn chia sẻ dưới đây.

CV càng dài càng tốt

Trong thị trường tuyển dụng lao động hiện nay, mỗi một ngày, nhà tuyển dụng sẽ tiếp nhận thêm rất nhiều bản CV xin việc online. Khi số lương CV xin việc càng nhiều lên thì thời gian mà nhà tuyển dụng dành cho việc sàng lọc hồ sơ càng ít.

Vậy nên, viết CV quá dài là điều không phù hợp, khiến cho bản CV xin việc của bạn mấy đi cơ hội được chú ý. Vậy bạn cần phải làm gì để khắc phục tình trạng viết CV dài dòng?

Những mẫu CV xin việc được thiết kế theo nhiều ngành nghề khác nhau, dành cho ứng viên có nhu cầu tim  viec lam lai xe, việc làm kế toán,... Mỗi việc làm có một mẫu CV với những nét đặc trưng riêng. Đây là những mẫu CV được thiết kế phù hợp, đảm bảo ứng viên có được sự tự tin tốt nhất cho công cuộc xin việc làm của mình.

Bạn chỉ nên trình bày bản CV xin việc ở trong khuôn khổ của 1 trang giấy A4. Nhưng đừng hiểu lầm rằng giới hạn khuôn khổ đó là yếu tố khiến cho bạn trình bày bản CV xin việc sơ sài. Bạn vẫn cần phải trình bày nội dung một cách cô đọng với đầy đủ các mục: giới thiệu về bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng, ...

Bạn cần phải tập trung vào việc nêu nổi bật những thông tin giá trị có liên quan nhiều nhất đến vị trí công việc đang ứng tuyển, từ đó tạo ra được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp thường ưa chuộng hơn kiểu CV viết trong 1 trang giấy khổ A4.

CV xin việc càng nhiều kinh nghiệm thì sức thuyết phục càng cao

Quan niệm này chưa hẳn đã sai lầm thế nhưng việc chúng ta đưa quá nhiều kinh nghiệm vào trong CV lại bao gồm cả những kinh nghiệm không có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển không những khiến cho bản CV của bạn bị rơi vào trường hợp dài dòng mà còn  là nguyên nhân gây suy giảm sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng.

Nếu như bạn là người tích lũy được nhiều kinh nghiệm việc làm thì một cách thông minh để không bỏ lỡ những kinh nghiệm quý giá nhất đó chính là sử dụng phương pháp chọn lọc. Chọn lọc để đưa vào trong CV những kinh nghiệm đối với việc làm gần nhất, có liên quan nhất đến vị trí ứng tuyển, nhưng lưu ý là kinh nghiệm đó kéo dài ít nhất là 6 tháng để tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng về sự gắn bó lâu dài của bạn.

Đối với ứng viên thường xuyên nhảy việc thì chú ý không nên đưa vào CV những nơi chỉ làm việc trong thời gian ngắn ( 1 đến 2 tháng ). Nhà tuyển dụng nào cũng kỵ những người ứng viên này.

Định dạng CV thế nào cho phù hợp

Định dạng CV thế nào cho phù hợp là câu hỏi được đặt ra rất nhiều bởi ứng viên. Một mẫu CV với định dạng chuẩn không chỉ mang lại cho bạn một mẫu CV xin việc dễ đọc, chuyên nghiệp mà còn quyết định ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng.

Sử dụng nhiều màu sắc chỉ thích hợp trong trường hợp bạn đang vẽ một bức tranh, màu sắc sẽ là nhân tố quan trọng để bức tranh của bạn thêm sinh động và sặc sỡ. Nhưng đối với CV xin việc thì sắc màu sặc sỡ, đa dạng lại hoàn toàn là điều cấm kỵ.

Khi trình bày CV, chúng ta chỉ nên dùng một màu chủ đạo để làm phông nền. Còn về nội dung bên trong, hay chọn một màu chữ sao cho phù hợp với Background nền bạn chọn.

Có thể áp dụng cách trình bày với những định dạng in nghiêng, in đậm... để làm nổi bật nội dung cần nhấn mạnh. Quan trọng hơn, bạn cần nhớ, CV xin việc càng sử dụng những gam màu tối giản thì sẽ càng tạo ra được cảm giác của sự hài hòa, chuyên nghiệp hơn.

Đây chính là những sai lầm mà người ứng viên thường xuyên mắc phải khi tạo CV xin việc. Nếu bạn đang trong quá trình làm CV thì nên đọc bài viết này để tránh được những lỗi lầm tai hại có thể ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn ngay từ những bước đi đầu tiên này.

Tin tức tuyển dụng

Tổng hợp thông tin tuyển dụng mới nhất trên toàn quốc, nhiều việc làm với mức thu nhập hấp dẫn

Sự khác biệt giữa các ứng dụng và sơ yếu lý lịch là gì?

Sự khác biệt giữa các ứng dụng và sơ yếu lý lịch là gì?

Bạn có biết đơn xin việc và cv khác nhau điểm gì không? Nếu bạn muốn tìm kiếm câu trả lời hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng với chuyên mục Phạm Tình - Fouder cv xin việc của timviec365.vn.

Bạn đã biết cách viết CV thực tập hoàn hảo?

Bạn đã biết cách viết CV thực tập hoàn hảo?

Bạn đã biết cách có được vị trí thực tập bằng CV thực tập hoàn hảo chưa? Timviec365.vn giúp bạn có được ngay CV thực tập ấn tượng thuyết phục nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng cần có để trở thành một kỹ sư cơ khí giỏi

Những kỹ năng cần có để trở thành một kỹ sư cơ khí giỏi

Tổng hợp đầy đủ những kinh nghiệm làm hành chính nhân sự được đúc kết, cập nhập nhứng thông tin chia sẻ mới nhất về nghề nhân sự chỉ có tại đây.

Thủ tục thanh toán tiền nghỉ phép năm như thế nào

Thủ tục thanh toán tiền nghỉ phép năm như thế nào

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục thanh toán tiền nghỉ phép năm, vậy muốn thanh toán tiền nghỉ phép phải làm thế nào. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Theo bạn nghỉ phép năm có tính thứ 7 chủ nhật không?

Theo bạn nghỉ phép năm có tính thứ 7 chủ nhật không?

Bạn đang băn khoăn không biết nghỉ phép năm có tính thứ 7 chủ nhật hay không? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thực tập sinh và những lợi ích của việc thực tập sinh

Thực tập sinh và những lợi ích của việc thực tập sinh

Thực tập chính là bước cuối cùng mà sinh viên trước khi ra trường phải thực hiện nó .Để nói một cách dễ hiểu đó là một công việc thực tế giúp cho người học có kinh nghiệm cơ bản với nghề bạn đang chọn

Mặt bằng lương kế toán hiện nay là bao nhiêu?

Mặt bằng lương kế toán hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đang theo học ngành kế toán, bạn muốn biết thông tin về mức lương kế toán hiện nay dao động là bao nhiêu. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa và mức lương của ngành thiết kế độ họa

Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa và mức lương của ngành thiết kế độ họa

Bạn đang là sinh viên ngành thiết kế đồ họa và bạn muốn biết về mức lương ngành độ họa là bao nhiêu để có thể định hình rõ tương lai của mình hơn. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về ngành thiết kế nhá.

Những thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động

Những thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động

Việc không hiểu luật về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng có thể làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cả 2 bên, chính vì vậy bạn cần phải nắm bắt rõ luật để tránh những rủi ro nhất xảy ra.

Mẫu xác nhận thực tập và những điều bạn cần biết

Mẫu xác nhận thực tập và những điều bạn cần biết

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho sinh viên để chuẩn bị hành trang kiến thức để khi sinh viên ra trường không còn bỡ ngỡ với chính ngành học của mình.