Những gợi ý hữu ích dành cho những người đang tìm việc

03/03/2018

Để tìm được một công việc tốt và phù hợp với bản thân không hề đơn giản chút nào, do đó bạn không nên vội vàng và cần phải có sự đầu tư kĩ lưỡng, để giúp...

Những gợi ý hữu ích dành cho những người đang tìm việc

Cơ hội cho người tìm việc kế toán

23/05/2018

Người tìm việc kế toán sẽ có được những cơ hội tốt nhất trong thời đại kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Kế toán vốn là một ngành nghề khá phổ biến hiện nay với ưu điểm là tính ổn định. Tất cả các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đều cần tới đội ngũ kế toán bởi nó nắm giữ vị trí vô cùng quan trọng. Vậy đâu mới là cơ hội việc làm tốt nhất cho người tìm việc kế toán?

Cơ hội cho người tìm việc kế toán

Thật đáng tiếc nếu không biết cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí này

24/05/2018

Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí với nhiều cách tìm kiếm hồ sơ của ứng viên. Các nhà tuyển dụng hãy tham khảo cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí để tiết kiệm được chi phí và tìm được ứng viên chất lượng.

Thật đáng tiếc nếu không biết cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí này

Mẹo tim viec lam tp ho chi minh để tránh bị lừa

26/05/2018

​Hiện nay trên thị trường việc làm có rất nhiều điều đáng để bàn luận. Trong đó, nạn lừa đảo mang mác tuyển dụng việc làm đã và đang gia tăng. Nhiều lời khuyên từ các chuyên gia, các trung tâm và cơ quan chức năng cho rằng người lao động cần phải có những biện pháp phòng thân để đánh bại nạn lừa đảo tuyển dụng. Việc theo dõi bài viết này là một giải pháp quan trọng, cần thiết nếu như chúng ta đang tim viec lam tp ho chi minh

Mẹo tim viec lam tp ho chi minh để tránh bị lừa

Tìm việc chợ tốt cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào

29/05/2018

Đây là thách thức mà không phải ai cũng làm được, nhất là việc chuẩn bị hồ sơ trên các loại MXH tìm việc làm này.

Tìm việc chợ tốt cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào

Đâu là bí quyết tìm việc khi chưa có bằng đại học

30/05/2018

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn phải có trong tay tấm bằng đại học thì mới có cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đâu là bí quyết tìm việc khi chưa có bằng đại học
Những sai lầm cần tránh khi viết CV xin việc

Chúng ta trong quá trình xin việc làm chắc chắn phải tiếp xúc với rất nhiều vấn đề về tạo cv xin việc online, trong đó có cả những sai lầm. Có những quan điểm mà người ta cứ mặc nhiên thực hiện mà không nghĩ rằng đó lại là điều không nên, khiến cho CV xin việc của bạn không thể vượt qua được vòng loại đầu tiên. Dưới đây chính là 3 sai lầm tai hại như thế.

CV càng dài càng tốt, CV trình bày càng nhiều kinh nghiệm càng có sức thuyết phục… là suy nghĩ của không ít ứng viên về chuyện viết CV xin việc. Tuy nhiên trên thực tế, đó đều là những quan niệm sai lầm khiến hồ sơ của nhiều ứng viên không thể vượt qua được “vòng gửi xe”. Hãy cùng tìm hiểu 3 sai lầm ứng viên cần tránh khi viết CV xin việc qua bài viết được Hoteljob.vn chia sẻ dưới đây.

CV càng dài càng tốt

Trong thị trường tuyển dụng lao động hiện nay, mỗi một ngày, nhà tuyển dụng sẽ tiếp nhận thêm rất nhiều bản CV xin việc online. Khi số lương CV xin việc càng nhiều lên thì thời gian mà nhà tuyển dụng dành cho việc sàng lọc hồ sơ càng ít.

Vậy nên, viết CV quá dài là điều không phù hợp, khiến cho bản CV xin việc của bạn mấy đi cơ hội được chú ý. Vậy bạn cần phải làm gì để khắc phục tình trạng viết CV dài dòng?

Những mẫu CV xin việc được thiết kế theo nhiều ngành nghề khác nhau, dành cho ứng viên có nhu cầu tim  viec lam lai xe, việc làm kế toán,... Mỗi việc làm có một mẫu CV với những nét đặc trưng riêng. Đây là những mẫu CV được thiết kế phù hợp, đảm bảo ứng viên có được sự tự tin tốt nhất cho công cuộc xin việc làm của mình.

Bạn chỉ nên trình bày bản CV xin việc ở trong khuôn khổ của 1 trang giấy A4. Nhưng đừng hiểu lầm rằng giới hạn khuôn khổ đó là yếu tố khiến cho bạn trình bày bản CV xin việc sơ sài. Bạn vẫn cần phải trình bày nội dung một cách cô đọng với đầy đủ các mục: giới thiệu về bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng, ...

Bạn cần phải tập trung vào việc nêu nổi bật những thông tin giá trị có liên quan nhiều nhất đến vị trí công việc đang ứng tuyển, từ đó tạo ra được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp thường ưa chuộng hơn kiểu CV viết trong 1 trang giấy khổ A4.

CV xin việc càng nhiều kinh nghiệm thì sức thuyết phục càng cao

Quan niệm này chưa hẳn đã sai lầm thế nhưng việc chúng ta đưa quá nhiều kinh nghiệm vào trong CV lại bao gồm cả những kinh nghiệm không có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển không những khiến cho bản CV của bạn bị rơi vào trường hợp dài dòng mà còn  là nguyên nhân gây suy giảm sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng.

Nếu như bạn là người tích lũy được nhiều kinh nghiệm việc làm thì một cách thông minh để không bỏ lỡ những kinh nghiệm quý giá nhất đó chính là sử dụng phương pháp chọn lọc. Chọn lọc để đưa vào trong CV những kinh nghiệm đối với việc làm gần nhất, có liên quan nhất đến vị trí ứng tuyển, nhưng lưu ý là kinh nghiệm đó kéo dài ít nhất là 6 tháng để tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng về sự gắn bó lâu dài của bạn.

Đối với ứng viên thường xuyên nhảy việc thì chú ý không nên đưa vào CV những nơi chỉ làm việc trong thời gian ngắn ( 1 đến 2 tháng ). Nhà tuyển dụng nào cũng kỵ những người ứng viên này.

Định dạng CV thế nào cho phù hợp

Định dạng CV thế nào cho phù hợp là câu hỏi được đặt ra rất nhiều bởi ứng viên. Một mẫu CV với định dạng chuẩn không chỉ mang lại cho bạn một mẫu CV xin việc dễ đọc, chuyên nghiệp mà còn quyết định ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng.

Sử dụng nhiều màu sắc chỉ thích hợp trong trường hợp bạn đang vẽ một bức tranh, màu sắc sẽ là nhân tố quan trọng để bức tranh của bạn thêm sinh động và sặc sỡ. Nhưng đối với CV xin việc thì sắc màu sặc sỡ, đa dạng lại hoàn toàn là điều cấm kỵ.

Khi trình bày CV, chúng ta chỉ nên dùng một màu chủ đạo để làm phông nền. Còn về nội dung bên trong, hay chọn một màu chữ sao cho phù hợp với Background nền bạn chọn.

Có thể áp dụng cách trình bày với những định dạng in nghiêng, in đậm... để làm nổi bật nội dung cần nhấn mạnh. Quan trọng hơn, bạn cần nhớ, CV xin việc càng sử dụng những gam màu tối giản thì sẽ càng tạo ra được cảm giác của sự hài hòa, chuyên nghiệp hơn.

Đây chính là những sai lầm mà người ứng viên thường xuyên mắc phải khi tạo CV xin việc. Nếu bạn đang trong quá trình làm CV thì nên đọc bài viết này để tránh được những lỗi lầm tai hại có thể ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn ngay từ những bước đi đầu tiên này.