Hướng dẫn khắc phục sim Dcom 3G Viettel bị khóa không truy cập được mạng

05/08/2017

Để truy cập Internet trên iPad, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, thay vì đăng ký dịch vụ 3G viettel, ngày càng có nhiều thuê bao viễn thông chọn mua và sử dụng sim 3G Viettel  nhưng trong quá trình sử dụng lại không may bị khóa và không thể truy cập mạng được

Vậy tại sao và làm thế nào để khắc phục sim Dcom 3G Viettel bị khóa không truy cập được mạng? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn khắc phục sim 3G Viettel không truy cập mạng

khắc phục sim Dcom 3G Viettel bị khóa

khắc phục sim Dcom 3G Viettel bị khóa 

Không thể truy cập Internet là một trong những lỗi khá phổ biến của sim 3G viettel. Tình huống này xảy ra do nhiều lý do có thể là do lỗi của nhà cung cấp dịch vụ hoặc vì tài khoản 3G của bạn đã hết dung lượng data mà cũng có thể do sim của bạn hết hạn.

Trong trường hợp sim 3G của bạn vẫn còn dung lượng data hoặc tài khoản chính vẫn còn tiền, vẫn hiển thị cột sóng nhưng không truy cập vào mạng được, thì khi đó bạn nên kiểm tra xem tài khoản sim bạn đang dùng đã hết hạn hay chưa nhé bằng cách nhấn theo phím như sau: * 101 #. Nếu sim 3G của bạn đã hết tiền thì hãy nạp tiền ngay nhé

2. Sim 3G Viettel phải làm gì khi hết tiền?

Nếu bạn sử dụng sim 3G Viettel chẳng may hết tiền khi đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình truy cập mạng của bạn. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra xem có tiền trong tài khoản của sim hay không. Nếu số tiền trong tài khoản sim nhỏ hơn 100d, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách nạp thẻ điện thoại trên doithe66.com để nhận được nhiều ưu đãi nhất

3. Hướng dẫn khắc phục sim 3G Viettel bị khóa

khắc phục sim Dcom 3G Viettel bị khóa

Hướng dẫn khắc phục sim Dcom 3G Viettel bị khóa không truy cập được mạng

Sim 3G Viettel bị khóa hai chiều, hoặc một chiều vì lý do nào đó. Một trong những lý do có thể  là sim của bạn chưa đăng ký thông tin. Để mở khóa sim của bạn, bạn chỉ cần mang theo CMND cùng sim 3g đang dùng tới  các phòng giao dịch của nhà mạng viettel để yêu cầu họ mở sim cho nhé.

4. Cách khắc phục sim 3G Viettel hết hạn

Theo quy định của nhà mạng thì  trong vòng 60 ngày, thuê bao phải phát sinh cước để duy trì sim 3G, quá hạn sẽ chuyển sang trạng thái chặn một chiều trong 7 ngày và hủy bỏ luôn sim sau khi hết thời hạn chặn 1 chiều.

Do đó, nếu bạn để SIM 3G lâu không sử dụng thì SIM của bạn sẽ hết hạn và bị khóa. Do đó hãy luôn chú ý tới sim của mình để tránh bị khóa sim nhé.

Trên đây là những cách khắc phục sim sim 3G viettel bị khóa. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.